Tìm hiểu về công nghệ sơn phủ Hydrographics

Tìm hiểu về công nghệ sơn phủ Hydrographics

Mặc dù ít được biết đến nhưng công nghệ sơn phủ Hydrographics là phương pháp sơn giả carbon trong việc làm đẹp xe có ưu điểm tốn ít thời gian vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và ứng dụng cho hầu hết mọi đồ vật.

Có thể hiểu đơn giản rằng, công nghệ sơn phủ Hydrographics cũng tương tự cách tráng ảnh trong kỹ thuật tráng rửa phim thời xưa. Nó có thể sơn được bất kỳ vật liệu, đồ vật nào, từ kim loại, nhựa, thủy tinh cho đến gốm sứ, chỉ cần chúng không sợ nước và có thể được sơn bằng các kỹ thuật sơn truyền thống.

Theo đó, để hoàn thành một tác phẩm cần trải qua 3 giai đoạn là chuẩn bị nguyên vật liệu, tạo môi trường sơn và thực hiện sơn. Việc đầu tiên cần làm là nhúng toàn bộ vật cần sơn vào một bể nước đủ rộng và sâu. Một tấm phim phủ cồn polyvinyl chuyên dụng, trên bề mặt có các họa tiết, hoa văn để sơn lên vật cần sơn sẽ được nhúng vào bể nước. Tiếp đó, sương xăng sẽ được phun lên trên làm tan tấm phim trong môi  trường nước. Đồng thời, công đoạn này cũng sẽ loại bỏ các bong bóng có thể làm rộp vật thể. Khi họa tiết được in lên mặt nước, vật cần sơn sẽ được nhúng vào từ từ đến khi chìm vào nước hết rồi nhấc lên là quá trình sơn phủ Hydrographics hoàn tất. Vật sơn xong sẽ được đưa đi rửa lại bằng nước rồi phun thêm lớp phủ để bảo vệ.

Vỏ nhựa xe Airblade trước và sau khi nhúng sơn vân Carbon !!!Liên hệ: 0973581102Xem thêm tại: https://carbonviet.com/#sonnhung #inchuyennuoc #hydrographics #watertransferprinting #vonhuaxemayairblade

Người đăng: Vina Carbon vào Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2020

Công nghệ sơn phủ này hiện nay đã được ứng dụng tại Việt Nam nhưng chưa nhiều người biết đến và chưa được mở rộng.

Nguồn: Sống mới


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *