Sơn tĩnh điện là gì? Những ưu điểm của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là gì? Những ưu điểm của sơn tĩnh điện

Bên cạnh công nghệ sơn cũ, dùng các phương pháp thủ công thì sơn tĩnh điện chính là bước đột phá mới của ngành công nghiệp sơn. Sơn tĩnh điện thể hiện những ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp sơn khác nên đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhu cầu khác nhau của cuộc sống.

1. Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là công nghệ sơn sử dụng nguyên lý điện tử để tạo ra sự bám dính cho màng sơn. Hiểu một cách đơn giản hơn đó chính là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Trong đó, chất dẻo phổ biến sử dụng trong công nghệ sơn tĩnh điện chính là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt cứng.

2. Ưu điểm của sơn tĩnh điện

So với các phương pháp sơn truyền thống thì sơn tĩnh điện tỏ rõ những ưu điểm nổi bật, chiếm được sự tin dùng của đông đảo khách hàng, cụ thể đó là:

2.1 Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Nếu như việc sử dụng các loại sơn khác khiến tồn đọng lượng sơn dư trong quá trình phun sơn thì với sơn tĩnh điện, có tới 99% sơn dư được tái sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại) và cũng không cần sơn lót nên công nghệ sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian thi công. Đặc biệt hơn, bạn chỉ mất khoảng 20 phút sau khi phủ lớp sơn tĩnh điện cuối cùng là có thể đưa vào sử dụng.

2.2  Sử dụng dễ dàng

Với công nghệ phun sơn được thực hiện tự động hóa bằng súng tự động, người sử dụng hoàn toàn có thể tự thi công mà không phải tốn chi phí thuê nhân công. Bột sơn sau khi phun cũng dễ dàng vệ sinh mà không cần dùng đến các dung môi hay chất tẩy rửa khác.

2.3 Tuổi thọ sử dụng lâu dài

Công nghệ phun sơn tĩnh điện giúp tạo ra lớp sơn dày gấp đôi so với các loại sơn khác nên có tuổi thọ sử dụng lâu dài, có độ bóng cao, màu sắc chuẩn và rất phong phú. Lớp sơn tĩnh điện có chất lượng tốt sẽ rất bền bỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết trong thời gian dài nên các bề mặt kim loại sử dụng lớp sơn tĩnh điện phủ bên ngoài sẽ hạn chế quá trình oxy hóa và ăn mòn điện hóa vật sơn.

2.4 Tính an toàn cao

Bột sơn tĩnh điện có thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia lại tồn tại ở thể rắn nên không dễ bị bay hơi, trong quá trình sử dụng chúng không phát thải ra các chất độc hại và hợp chất hữu cơ. Đồng thời, người thợ thi công cũng không phải trực tiếp tiếp xúc với lớp sơn nên tính an toàn cho sức khỏe mà chúng mang đến là rất lớn.

3. Ứng dụng của sơn tĩnh điện

Từ những ưu điểm tuyệt vời của sơn tĩnh điện mà chúng ngày càng được ứng dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể đến một số ứng dụng như sau:

+ Ứng dụng trong việc sơn kệ sắt thép mạ kẽm

+ Ứng dụng trong việc sơn hàng rào sắt thép

+ Ứng dụng trong việc sơn cổng sắt cổng nhôm

+ Ứng dụng trong việc sơn lò nướng, quạt máy công nghiệp

+ Ứng dụng trong việc sơn khung võng kim loại

+ Ứng dụng trong việc sơn khung cửa sắt thép…

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về sơn tĩnh điện là gì? những ưu điểm và ứng dụng của chúng ra sao rồi. Việc của bạn là hãy lựa chọn và sử dụng hợp lý sơn tĩnh điện để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Thông tin liên hệ:

Website: https://carbonviet.com/

Hotline: 097.358.1102

Email: ductam@carbonviet.com & ductam.vinacarbon@gmail.com

Địa chỉ: Số 26 ngõ 22 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *